Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị tiếp nhận bàn giao quản lý 27 tuyến đường giao thông tại khu Ngoại giao đoàn (Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

XEM VIDEO: https://media.laodong.vn/Storage/NewsPortal/2019/8/10/749069/videos/Duong.mp4

Theo đó, trong số 27 tuyến đường này có 2 tuyến được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách, do Bộ Xây dựng phê duyệt dự án riêng.
Đây là những tuyến đường liên khu vực, có bề rộng 50m (thuộc đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài). Đoạn tuyến 1/2 mặt cắt đường 60,5m với chiều rộng 30,25m.
Đây là những tuyến đường liên khu vực, có bề rộng 50m (thuộc đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài). Đoạn tuyến 1/2 mặt cắt đường 60,5m với chiều rộng 30,25m.
Còn lại 25 tuyến đường được đầu tư bằng nguồn vốn của chủ đầu tư gồm: 2 tuyến có mặt cắt rộng 30m và 40m; 23 tuyến cấp phân khu vực và đường nội bộ có chiều rộng mặt cắt đường 17,5m.
Lâu nay, người dân khu Ngoại giao đoàn cũng luôn trông ngóng thời điểm thông tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài.

Người dân khu Ngoại giao đoàn vui mừng khi biết thông tin này. Anh Quang Huy (cư dân khu Ngoại giao đoàn) cho biết: “Cư dân chúng tôi và khu vực lân cận rất mong tuyến Nguyễn Văn Huyên kéo dài thông đường. Việc thông đường sẽ giúp tôi rút ngắn thời gian di chuyển đi làm mỗi ngày, giảm thiểu ách tắc giao thông“.

Anh Quang Huy (cư dân khu Ngoại giao đoàn) cho biết: “Cư dân chúng tôi và khu vực lân cận rất mong tuyến Nguyễn Văn Huyên kéo dài thông đường. Việc thông đường sẽ giúp tôi rút ngắn thời gian di chuyển đi làm mỗi ngày, giảm thiểu ách tắc giao thông“.
Được biết, hiện nay vì hạ tầng giao thông chưa bàn giao nên nhiều tuyến đường tại đây chưa có tên.
Chia sẻ với PV Lao Động, lãnh đạo UBND phường Xuân Tảo nói: “Hiện nay vì hạ tầng giao thông khu này chưa bàn giao nên công tác quản lý gặp rất nhiều khó khăn“.
“Hy hữu có xuất hiện vụ việc tên tự phát “Ngô Minh Dương” đối với tuyến đường 10 làn mà chúng tôi tạm gọi là đường số 4“, lãnh đạo phường Xuân Tảo cho biết thêm.

Theo báo cáo của chủ đầu tư, hiện nay, các dự án thành phần trong khu Đoàn Ngoại giao tại Hà Nội đã bàn giao đưa vào sử dụng 15 dự án, với hơn 3.000 căn hộ và khoảng 10.000 người. Trong khu vực dự án còn có quỹ nhà ở công vụ của Chính phủ dành cho cán bộ cấp cao và trụ sở một số đại sứ quán, cơ quan ngoại giao nước ngoài.
Việc bàn giao 27 tuyến đường tại khu Ngoại giao đoàn được kỳ vọng sẽ giúp tháo gỡ những vướng mắc trong việc quản lý.

Toàn cảnh con đường 10 làn đường nối đường Phạm Văn Đồng (Vành đai 3) và Võ Chí Công (Vành đai 2) ở Hà Nội. Video: Văn Thắng – Hà Phương
Nguồn: https://laodong.vn/bat-dong-san/can-canh-27-tuyen-duong-sap-duoc-ban-giao-tai-khu-ngoai-giao-doan-749069.ldo

Add to comment

You have already added 0 property

Login

Register